เป๋าตังค์

 • เป๋าตังค์

  สมัครแอพเป๋าตังค์ บริการกระเป๋าเงินออนไลน์ล่าสุด

  รายได้: ไม่กำหนด

  วงเงิน: ไม่กำหนด

  ระยะเวลาผ่อน: ไม่กำหนด

เป๋าตังค์ทำไรได้บ้าง ใช้งานยังให้คุ้ม เรื่องที่แอปเป๋าตังค์ถูกวิจารณ์มากที่สุด 2565

มาแล้วกับเป๋าตังค์ แอปฯยอดฮิตที่ไม่ฮิตก็ต้องมีดาวน์โหลดติดตั้งกันทั้งนั้น เพราะเป็นการใช้งานที่สำคัญเพื่อรับโครงการรัฐในส่วนเงินเยียวยา ฯลฯ แต่ลงทะเบียนเป๋าตังแล้วยังใช้งานอย่างอื่นได้อีกด้วย มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย 

 

เป๋าตังค์คืออะไร 

เป๋าตังค์เป็นชื่อของแอปพริเคชันที่มาจากธนาคารกรุงไทย โดยที่การใช้งานหลัก ๆ เริ่มมาจากโครงการของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นใช้สิทธิเป๋าตังเราชนะที่ผ่านมา หรือโหลดเป๋าตังคนละครึ่ง ซึ่งปัจจุบันที่ออกมาเรื่อย ๆ อย่างเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 3 ดังนั้น จึงถือเป็นแอปอฯหนึ่งที่มีความสำคัญไปเสียแล้ว ซึ่งการลงทะเบียนเป๋าตังแบบโครงการจะต้องไปสมัครลงทะเบียนออนไลน์หน้าเว็บไซด์ให้เรียบร้อยก่อน ค่อยมาใช้งานในเป๋าตัง เพราะจะลงทะเบียนเป๋าตังไม่ได้โดยตรงในส่วนของการสมัครลงทะเบียนโครงการรัฐ 

ซึ่งทางฝั่งของผู้ใช้งานอัปเดตแอปเป๋าตังค์ก็จะต้องทำอยู่เรื่อย ๆ เพราะจะมีโครงการรัฐหรือเมนูใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาต่อเนื่อง เช่น โหลดเป๋าตังคนละครึ่ง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งผู้ประกอบการที่รับเงินจะไม่ได้ใช้เป๋าตังค์ แต่จะไปใช้งานถุงเงินแทนในการรับเงินออนไลน์ 

 

เป๋าตังค์ทำไรได้บ้าง ใช้งานยังให้คุ้ม

เป๋าตังค์ไม่ได้เป็นแค่แอปฯที่ใช้เพื่อใช้ในโครงการรัฐได้อย่างเดียวเท่านั้น เมื่อทำการดาวน์โหลดติดตั้งแอปเป๋าตังค์แล้ว สามารถใช้งานฟังก์ชันอื่นได้อีกด้วย ดังนี้

 • ส่วนของ E-wallet เพื่อทำธุรกรรมออนไลน์เหมือนแอปฯธนาคาร และลิ้งออนไลน์กับธนาคารกรุงไทยได้ เช่น ผูกแอปฯ ผูกบัตรฯ 
 • ใช้เป๋าตังค์เพื่อขอชุดตรวจโควิดฟรี สามารถรับได้คนละชุดทุก 10 วันทันที 
 • เรื่องจองสิทธิสุขภาพก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะจองนัด ซึ่งภายในก็มีบริการเสริมอื่น ๆ 
 • เมื่อลงทะเบียนเป๋าตังใช้งานและจะมีส่วนของดาวน์โหลดการลงทุนต่าง ๆ โดยจะสามารถกดผ่านแอปฯได้เลย เช่น ซื้อขายทองคำ ซื้อพันธบัตรรัฐบาล การซื้อกองทุน หุ้นกู้ ฯลฯ ในส่วนของการลงทุนที่จะออกมาอยู่เรื่อย ๆ 
 • สามารถกดยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM กรุงไทยเพื่อลงทะเบียนเป๋าตังก็ได้ด้วยเช่นกัน 

 

เรื่องที่แอปเป๋าตังค์ถูกวิจารณ์มากที่สุด

อัปเดตแอปเป๋าตังค์เป็นเรื่องที่ต้องทำบ่อยและมีความสม่ำเสมออย่างไม่เป็นเวลา เนื่องจากการใช้งานโครงการรัฐที่ผู้ใช้งานเป๋าตังค์เปิดเข้ามาก็มักจะติดปัญหา เดี๋ยวมีการล่มไม่ก็เป็นปัญหาเรื่องการอัพเดต เช่น โหลดเป๋าตังคนละครึ่งขณะรอจ่ายก็อาจจะทำไม่ได้เพราะระบบที่หลายขั้นตอนและยุ่งยาก 

 


แหล่งเงินด่วนต่างๆ