แอพเช็คประกันสังคม

 • แอพเช็คประกันสังคม

  แอพเช็คประกันสังคมคืออะไร? วิธีใช้งานแอพประกันสังคม

  รายได้: ไม่กำหนด

  วงเงิน: ไม่กำหนด

  ระยะเวลาผ่อน: ไม่กำหนด

แอพเช็คประกันสังคมทำอะไรได้บ้าง เรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไขของ sso connect ประกันสังคม 2565

เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะอยากรู้ว่าแอพเช็คประกันสังคมนอกจากเรื่องเช็คสิทธิประกันสังคมในส่วนเงินสมทบแล้ว ยังทำอะไรได้อีกบ้าง ชําระประกันสังคมออนไลน์ได้หรือไม่ และแอพประกันสังคมอย่าง sso connect ประกันสังคม มีเรื่องอะไรที่ควรปรับปรุงด้วยหรือไม่ มาดูกันเลย 

 

แอพเช็คประกันสังคมทำอะไรได้บ้าง 

แอพเช็คประกันสังคมเป็นแอปที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของประกันสังคมโดยตรง ทำให้ผู้ประกันทั้งหลาย ควรจะมีการใช้งาน sso connect ประกันสังคม เพราะเป็นสิทธิที่สามารถเช็คได้เลยทันที โดยการใช้งานส่วนใหญ่ในแอพประกันสังคมจะเป็นการเช็คสิทธิที่ได้ทำการจ่ายเงินไว้แล้ว ไม่สามารถใช้ชําระประกันสังคมออนไลน์ผ่านแอปฯได้ และไม่ได้สามารถใช้เพื่อทำงานแบบเชิงลึกได้ 

 • แอพเช็คประกันสังคมเรื่องเงินสมทบทุนที่ได้ส่งไปแล้วทั้งหมด
 • สามารถใช้งาน sso connect ประกันสังคมเพื่อเปลี่ยนสถานพยาบาลที่ต้องการได้ หากเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้ อาจจะเพราะเต็มสิทธิ หรือมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย หรืออื่น ๆ ควรติดต่อกับที่เจ้าหน้าที่ประกันสังคมแอพ เพื่อทำการเช็คสิทธิประกันสังคมในเรื่องสถาพยาบาลแทน 
 • ประกันสังคมแอพใช้ดูสิทธิเรื่องทันตกรรมประจำปีว่าคงเหลือเท่าไรและใช้ได้ถึงเมื่อไร 

 

แอพเช็คประกันสังคมต่อจำนวนผู้ใช้งาน 

แอพเช็คประกันสังคมสามารถตอบสนองความต้องการต่อผู้ใช้งานทั้งหมดได้เพราะเป็นรูปแบบออนไลน์ ประชาชนที่เป็นผู้ประกันตนจะสามารถใช้แอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 หรือมาตราอื่น ๆ ได้ทันที ว่าได้ส่งเงินสมทบทุนไปแล้วเท่าไร ทั้งนี้ แอพประกันสังคมยังไม่สามารถตอบสนองเรื่องการใช้งานแบบการเช็คสถานะว่างงานประกันสังคม หรือเป็นการเช็คสิทธิประกันสังคมว่างงานได้ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกรมแรงงานด้วยเช่นกัน 

 

เรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไขของแอพเช็คประกันสังคม

เริ่มแรกเลยเรื่องที่ต้องปรับปรุงคือชําระประกันสังคมออนไลน์ยังไม่สามารถทำได้ และการสอบถามข้อมูลผ่าน sso connect ประกันสังคมก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน เหมือนกับเป็นแอปฯเช็คสิทธิประกันสังคมรูปแบบของแอพประกันสังคมที่ตรวจสอบเงินสมทบทุนเสียมากกว่า นอกจากนี้ ผู้ประกันตนก็มีหลากหลายไม่ใช่แค่รูปแบบของแอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 เท่านั้น ยังมีมาตรา 39, 40 อีกด้วย แต่การใช้งานควรจะบอกสิทธิผ่านการใช้แอพเช็คประกันสังคม รวมทั้งเรื่องของการเช็คสิทธิประกันสังคมว่างงานก็ควรจะมีการบูรณาการกับทางกรมแรงงานได้ด้วยเช่นกัน ทำให้มีความสอดคล้องกัน เพื่อให้ผู้ประกันตนได้รับความสะดวกและได้ประโยชน์สูงสุดได้ด้วยเช่นกัน หากเทียบการใช้งานแอปฯกับรูปแบบเว็บไซด์ ก็คล้ายกัน แต่เว็บไซด์จะให้ข้อมูลได้มีความละเอียดมากกว่า ดังนั้น หากสามารถพัฒนาแอพประกันสังคมให้มีความก้าวหน้าได้มากขึ้นกว่านี้ ก็จะลดการติดต่อราชการโดยไม่จำเป็น สามารถดำเนินการผ่านทางออนไลน์ได้ทุกเรื่องเลยทีเดียว 

 


แหล่งเงินด่วนต่างๆ